Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ? phải làm sao ?

Khi mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia về vấn đề này nhé.

Chào bác sĩ  vô tình một lần nhấc xe do bất cẩn dẫn đến lưng bị đau, hoạt động khó khăn. Tôi có khi đi khám bác sĩ kêu tôi bị thoát vị đĩa đệm, căn bệnh khiến sinh hoạt của tôi khó khăn như người bị liệt bán thân vậy. Nhiều lúc nằm không thể dậy được, mặc dù đã được các bác sĩ cho thuốc điều trị nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Xin hỏi bệnh của tôi có chữa khỏi được không, tôi có thể sinh hoạt bình thường hay không ?

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Ngô Huy Hồng – Lương Tài – Bắc Ninh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chương trình, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

thoat vi dia dem

Bạn có nói rằng bạn bị thoát vị đĩa đệm do một lần bất cẩn nhấc xe đúng không ạ, nếu đúng là trường hợp này thì bạn có thể bị trợt đĩa đệm hay là thoát vị đĩa đệm. Nếu trường hợp này sảy ra tôi đoán bạn đang ở độ tuổi trung niên. Chứng bệnh rất dễ mắc phải khi mang vác vật nặng, không đúng tư thế. Về câu hỏi của bạn.

©»Nên chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt hiện nay

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Căn bệnh này rất nguy hiểm, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến liệt nửa người. Dấu hiệu chắc hẳn bạn cũng đã trải qua.

Khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, lúc bạn nằm bạn chuyển mình hay ngồi dậy rất khó khăn, thậm chí lúc nặng bạn cần phải nhờ người thân trợ giúp trong vấn đề sinh hoạt.

Thế nhưng khi điều trị tích cực và kịp thời bệnh có thể lành lặn theo thời gian, tuổi càng cao thì quá trình điều trị sẽ lâu hơn và ngược lại.

Hiện tại thì có các biệ pháp điều trị phổ biến như:

Điều trị nội khoa bằng thuốc tây

Điều trị ngoại khoa phẫu thuật

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Điều trị bằng đông y…

Lưu ý: Khi điều trị thoát vị đĩa đệm bạn nên tuân thủ quy trình điều trị của bác sĩ, không nên khuân vác hoặc cử động mạnh ở giai đoạn đầu. Sau 1-2 tuần điều trị nội qua bạn có thể tập một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản. Bài tập chúng tôi có giới thiệu ở trên. Chúc bạn sớm điều trị tốt

B.S Lê Sao

Những điều người bị thoát vị đĩa đệm cần chú ý:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s